Thanh tra tỉnh tổ chức tập huấn chế độ thông tin báo cáo

Thanh tra tỉnh tổ chức tập huấn chế độ thông tin báo cáo

11/06/2019 15:55:18

Nhằm thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo của ngành thanh tra theo quy định tại Thông tư số 03/2013/TT-TTCP ngày 10/6/2013 của Thanh tra Chính phủ quy định chế độ báo cáo công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng. Ngày 10/6/2019, Thanh tra tỉnh tổ chức tập huấn chế độ thông tin báo cáo theo Thông tư 03/2013/TT-TTCP cho lãnh đạo, công chức được giao thực hiện công tác tổng hợp, báo cáo của Thanh tra các huyện, thị xã, thành phố.

Qua tập huấn đã nâng cao hơn nữa về trách nhiệm của công chức của ngành thanh tra, nhất là công chức Thanh tra cấp huyện về việc thực hiện chế độ thông tin  báo cáo theo đúng nội dung, hình thức báo cáo tại đề cương hướng dẫn; việc báo cáo phải đầy đủ, chính xác, khách quan, kịp thời. Đồng thời, công chức tham gia tập huấn hiểu rõ hơn thời gian định kỳ báo cáo; việc ký báo cáo của ngành thanh tra phải đảm bảo theo đúng thẩm quyền, phù hợp với từng loại báo cáo và chức năng, nhiệm vụ của cơ quan báo cáo./.