Thực hiện Ngày Pháp luật năm 2018

Thực hiện Ngày Pháp luật năm 2018

Nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức cho công chức, đoàn viên công đoàn trong cơ quan về ý nghĩa, tầm quan trọng của Ngày Pháp luật đối với việc thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của ngành. Ngày 09 tháng 11 năm 2018, Thanh tra tỉnh tổ chức tuyên truyền những nội dung mới của Luật Tố cáo năm 2018 cho toàn thể công chức, đoàn viên công đoàn trong cơ quan.

Việc tuyên truyền Luật Tố cáo năm 2018 đã tác động trực tiếp đến công chức cơ quan trong việc vận dụng những quy định mới về giải quyết tố cáo để việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong công tác giải quyết tố cáo đạt hiệu quả thiết thực theo chức năng, nhiệm vụ của ngành thanh tra.

Đồng thời, qua việc tổ chức tuyên truyền Ngày Pháp luật góp phần cổ vũ, khuyến khích các tập thể, công chức trong cơ quan tôn trọng, nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp và pháp luật, nâng cao ý thức bảo vệ pháp luật. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền góp phần tạo chuyển biến mới về chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật./.