Hướng dẫn, kiến nghị tuyên truyền về nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến
Lượt xem: 125

Thời gian gần đây, tình hình lộ lọt thông tin cá nhân và tội phạm lừa đảo chiếm đoạt trên không gian mạng diễn biến phức tạp. Một trong những nguyên nhân chính gây ra mất an toàn thông tin được xác định đến từ nhận thức của người sử dụng. Các cuộc tấn công mạng có xu hướng tấn công vào con người thay vì máy móc, thiết bị. Bên cạnh các giải pháp kỹ thuật, việc tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng nhằm trang bị cho mỗi cá nhân những kiến thức và kỹ năng cơ bản để đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng là yếu tố then chốt giúp tạo dựng một không gian mạng an toàn, góp phần thúc đẩy nhanh chuyển đổi số, phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội một cách bền vững.

Công an tỉnh cung cấp thông tin tuyên truyền tại địa chỉ: https://drive.google.com/drive/folders/1s1XP3o2mScjhliP_kX1fty6Fj9L9_YWO, nhằm  tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin; thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin trong cán bộ, công nhân viên và nhân dân trong tỉnh, tận dụng ưu thế của mạng xã hội, các phương tiện truyền thông để các nội dung tuyên truyền có sức lan tỏa rộng rãi, tạo năng lượng tích cực, an toàn trên không gian mạng./.

Thanh tra tỉnh