Kết quả giải quyết khiếu nại lần đầu của ông Đỗ Văn Tây thường trú thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong đã thụ lý và giải quyết đơn đề ngày 12/12/2022 của ông Đỗ Văn Tây, thường trú khu phố 5, thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận khiếu nại Quyết định số 244/QĐ-CCXP ngày 07/12/2022 của Chủ tịch UBND huyện về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, yêu cầu ông Tây khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với hành vi chiếm rừng và đất rừng do Ban quản lý rừng Phòng hộ Tuy Phong quản lý.

Căn cứ kết quả xác minh và đối thoại với ông Đỗ Văn Tây, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong ban hành Quyết định số 1309/QĐ-UBND ngày 21/4/2023 về việc giải quyết khiếu nại lần đầu đối với ông Tây, với nội dung:

- Giữ nguyên nội dung Quyết định số 244/QĐ-CCXP ngày 07/12/2022 của Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong; không chấp nhận yêu cầu khiếu nại của ông Đỗ Văn Tây.

- Đây là Quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu về cưỡng chế buộc
thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trên lĩnh vực đất đai của Chủ tịch UBND
huyện đối với khiếu nại của ông Đỗ Văn Tây.

- Giao Thanh tra huyện phối hợp với UBND xã Bình Thạnh, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày ban hành Quyết định số 1309/QĐ-UBND, mời ông Tây đến giao Quyết định và giải thích cho ông Tây biết để thực hiện.

- Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định số 1309/QĐ-UBND ngày 21/4/2023 về việc giải quyết khiếu nại lần đầu của Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong,  nếu ông Đỗ Văn Tây không đồng ý nội dung Quyết định, thì tùy theo nội dung không đồng ý ông Tây có quyền khiếu nại đến Chủ tịch UBND tỉnh hoặc khởi kiện vụ án hành chính theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính./.