Kết quả giải quyết khiếu nại lần đầu của bà Nguyễn Thị Xuân, địa chỉ xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong đã thụ lý và giải quyết đơn khiếu nại đề ngày 26/5/2023 của bà Nguyễn Thị Xuân, sinh năm 1962, thường trú tại thôn Hội Tâm, xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận khiếu nại Quyết định số 54/QĐ-XPHC ngày 21/4/2023 của Chủ tịch UBND huyện về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và   đề nghị công nhận quyền sử dụng đất cho gia đình Bà.

Căn cứ kết quả xác minh và đối thoại đối với bà Nguyễn Thị Xuân, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong ban hành Quyết định số 3873/QĐ-UBND ngày 10/11/2023 về việc giải quyết khiếu nại lần đầu với nội dung:

- Giữ nguyên Quyết định số 54/QĐ-XPHC ngày 21/4/2023 của Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; lý do việc ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính thực hiện đúng trình tự, thủ tục, đúng hành vi vi phạm, đúng thẩm quyền theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 (được sửa đổi, bổ sung năm 2020) và Nghị định số 91/NĐ-CP ngày 18/11/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

- Giao Thanh tra huyện phối hợp với UBND xã Chí Công, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày ban hành quyết định giải quyết, mời bà Nguyễn Thị Xuân giao Quyết định và hướng dẫn cho bà Xuân biết thực hiện..

- Giao Trưởng Ban Tiếp công dân huyện niêm yết công khai Quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu  tại trụ sở Ban Tiếp công dân huyện trong thời hạn 15 ngày kể từ khi có Quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu.

- Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định số 3873/QĐ-UBND ngày 10/11/2023, nếu không đồng ý với nội dung Quyết định thì tùy theo nội dung không đồng ý bà Nguyễn Thị Xuân có quyền khiếu nại đến Chủ tịch UBND tỉnh hoặc khởi kiện vụ án hành chính theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính./.